Bộ Giáo dục và Đào tạo ra công văn khẩn sau vụ cháy chung cư mini

2023-09-15 09:50:13

Công văn được gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội và các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm trên địa bàn sau vụ cháy chung cư mini ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

 
Đoàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm hỏi, động viên giáo viên gặp nạn trong vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn - Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Đoàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm hỏi, động viên giáo viên gặp nạn trong vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn - Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Báo cáo tình hình học sinh, sinh viên liên quan vụ cháy trước 20-9

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn về việc rà soát, nắm bắt thông tin về vụ cháy chung cư mini trên địa bàn TP Hà Nội và thực hiện các giải pháp phòng cháy, chữa cháy trong học sinh, sinh viên.

Công văn nêu rõ, ngày 12-9, trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân xảy ra vụ cháy chung cư mini đặc biệt nghiêm trọng, gây tổn thất lớn về tính mạng, sức khỏe và tài sản của người dân, trong đó có học sinh, sinh viên.

Vì thế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội; các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm đóng trên địa bàn phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan công an, bệnh viện, các cơ quan tổ chức có liên quan rà soát, kiểm tra, nắm bắt đầy đủ thông tin về tình hình học sinh, sinh viên liên quan đến vụ cháy.

Tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời đối với học sinh, sinh viên là nạn nhân trong vụ cháy (nếu có).

Quán triệt và thực hiện đầy đủ, nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, đặc biệt thông tư của bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục.

Chú trọng việc cung cấp cho học sinh, sinh viên các kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn, sơ cấp cứu người bị nạn khi xảy ra cháy, nổ và các sự cố, tai nạn, kỹ năng sử dụng các phương tiện, thiết bị chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ có tại gia đình, nhà trường và khu vực công cộng.

Báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về tình hình học sinh, sinh viên có liên quan trong vụ cháy trước ngày 20-9.

Sáng 14-9, thừa ủy quyền của bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đoàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo do ông Trần Văn Đạt - quyền vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên - làm trưởng đoàn cùng đại diện các vụ Mầm non, Tiểu học, Trung học đã tới thăm, động viên học sinh, sinh viên, giáo viên gặp nạn trong vụ cháy chung cư mini xảy ra tại quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Tới thăm học sinh, sinh viên, giáo viên bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn, ông Đạt đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ, động viên tới học sinh, sinh viên, giáo viên và gia đình.

theo tuoitre.vn