Tiết học đặc biệt của nhiều trường học ở Hà Nội sáng nay

2023-09-18 14:40:25

Sáng nay 18.9, trong lễ chào cờ đầu tuần, nhiều trường học ở Hà Nội đã dành thời gian để tưởng niệm, quyên góp hỗ trợ các nạn nhân và thân nhân nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (P.Khương Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội).

Sáng nay 18.9, sau lễ chào cờ, thầy và trò ở tất cả các trường học trên địa bàn Q.Ba Đình (Hà Nội) đã dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân không may tử vong trong vụ cháy chung cư mini xảy ra đêm 12.9 tại phố Khương Hạ, khiến 56 người tử vong.

'Tiết học' đặc biệt của nhiều trường học ở Hà Nội sáng nay  - Ảnh 1.

Tất cả các trường học trên địa bàn Q.Ba Đình đã dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini

 

Không chỉ tưởng niệm, rất nhiều trường đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh quyên góp, ủng hộ để chung tay chia sẻ nỗi đau thương, mất mát đối với các nạn nhân và gia đình nạn nhân.

'Tiết học' đặc biệt của nhiều trường học ở Hà Nội sáng nay  - Ảnh 2.

Cô trò Trường mẫu giáo Mầm non A chung tay quyên góp hỗ trợ để chia sẻ phần nào nỗi đau mất mát với các gia đình nạn nhân

 

Đại diện Trường mẫu giáo Mầm non A cho biết, với mong muốn đem lại cho các con học sinh những bài học quý giá về tình yêu thương, biết ơn và chia sẻ, nhà trường đã cùng chung tay ủng hộ, đóng góp để phần nào xoa dịu những nỗi đau, giảm bớt một phần khó khăn cho các gia đình trong hỏa hoạn đau thương này.

'Tiết học' đặc biệt của nhiều trường học ở Hà Nội sáng nay  - Ảnh 3.

Trường THCS Phúc Xá mời giảng viên Trường đại học Phòng cháy, chữa cháy đến tập huấn nhằm phòng ngừa hỏa hoạn

 

Tại Trường tiểu học Thủ Lệ, để không còn nỗi đau do hỏa hoạn, nhà trường đã tuyên truyền đến các con học sinh video "Kỹ năng cho trẻ thoát nạn khi gặp hỏa hoạn" do công an Q.Ba Đình thực hiện.

'Tiết học' đặc biệt của nhiều trường học ở Hà Nội sáng nay  - Ảnh 4.

Tinh thần tương thân, tương ái là bài học mà học sinh nhiều trường được học trong tiết học đặc biệt sáng nay

 

Trường THCS Phúc Xá cũng tổ chức tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy với sự tham gia giảng dạy của giảng viên Trường đại học Phòng cháy, chữa cháy nhằm trang bị những kiến thức cơ bản nhất để phòng ngừa hỏa hoạn.

'Tiết học' đặc biệt của nhiều trường học ở Hà Nội sáng nay  - Ảnh 5.

Cô trò Trường Marie Curie dành 1 phút để mặc niệm các nạn nhân ngay tại từng lớp học

Tại Trường Marie Curie (Hà Nội), từ 7 giờ 55 hôm nay, hiệu trưởng nhà trường yêu cầu mọi người đứng tại chỗ, chỉnh lại trang phục để đúng 8 giờ dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân trong vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng vừa qua.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, có 1 giáo viên và 29 học sinh là nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, trong đó 13 học sinh đã qua đời. Ngành giáo dục Hà Nội đã phát động đợt hỗ trợ vật chất và tinh thần tới các nạn nhân và gia đình.

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, sau đó đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT Q.Thanh Xuân và các nhà trường rà soát các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh liên quan đến vụ cháy này.

Sở GD-ĐT Hà Nội đã giao công đoàn ngành và chỉ đạo Phòng GD-ĐT Q.Thanh Xuân, các đơn vị có liên quan thăm hỏi và cùng gia đình lo hậu sự cho các học sinh tử vong.

Với những học sinh đang điều trị tại bệnh viện và cô giáo bị thương, sở và các đơn vị liên quan thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời. Những học sinh bị thương nhẹ, có thể bị ảnh hưởng tâm lý, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã chỉ đạo các nhà trường phân công giáo viên hỗ trợ, kèm cặp.

Tuệ Nguyễn

theo thanhnien.vn