TP.HCM: học sinh lớp 9 phải có căn cước công dân gắn chip để thi vào lớp 10

2023-03-15 16:15:09

"Học sinh lớp 9 ở TP.HCM phải có căn cước công dân gắn chip để thi vào lớp 10 công lập. Năm nay, tất cả các khâu tuyển sinh đầu cấp đều không sử dụng hồ sơ giấy".

 
Ông Hồ Tấn Minh, chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết: 28% học sinh  lớp 9, lớp 12 chưa có căn cước công dân gắn chip - Ảnh: HOÀNG HƯƠNG

Ông Hồ Tấn Minh, chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết: 28% học sinh lớp 9, lớp 12 chưa có căn cước công dân gắn chip - Ảnh: HOÀNG HƯƠNG

Ông Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, đã phát biểu như trên tại buổi họp giao ban khối Phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn TP.HCM sáng 15-3.

Báo cáo tại buổi họp, ông Hồ Tấn Minh, chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cho biết: "TP.HCM vẫn còn gần 28% học sinh sinh năm 2004, 2005, 2007, 2008 (độ tuổi học sinh đang học lớp 9, lớp 12 – PV) chưa có căn cước công dân gắn chip. Thời gian tới, lực lượng công an các địa phương sẽ sắp xếp để đến từng đơn vị trường học để làm căn cước công dân gắn chip cho học sinh. Việc làm căn cước sẽ đảm bảo hoàn tất trước 15-5 để kịp thời phục vụ cho công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024".

 

Cũng theo ông Minh, toàn thành phố vẫn còn khoảng 3000 học sinh chưa xác định được mã định danh. 

"Tình trạng này sẽ gây khó khăn cho công tác tuyển sinh đầu cấp trực tuyến. Tôi đề nghị thủ trưởng các nhà trường quan tâm hơn đến việc này, đặc biệt là học sinh 5-6 tuổi, học sinh lớp 5, lớp 9. Nếu có khó khăn gì trong quá trình thực hiện, các trường cứ báo cho tôi, tôi sẽ nhờ lực lượng công an hỗ trợ. Việc rà soát và bảo mật dữ liệu là trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị trường học và cán bộ phụ trách về CNTT của trường. Không chỉ đảm bảo dữ liệu không bị rò rỉ ra ngoài mà các trường cần đảm bảo tiến độ thực hiện công tác chuyển đổi số trong ngành giáo dục và đào tạo" - ông Minh nhấn mạnh.

theo tuoitre.vn