TP.HCM là vùng xanh, tất cả học sinh có đi học trực tiếp?

2022-01-12 09:51:31

Tại buổi họp báo chiều nay của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.HCM, đại diện Sở GD-ĐT cho biết dù TP đã là vùng xanh nhưng không phải tất cả học sinh đều đi học trực tiếp.

 

Tại cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM chiều nay, câu hỏi “TP.HCM là vùng xanh thì phương thức dạy và học sẽ như thế nào, tất cả học sinh có đi học trực tiếp hay không?” đã được đặt ra.

TP.HCM là vùng xanh, tất cả học sinh có đi học trực tiếp?
Học sinh từ lớp 7 trở lên ở TP.HCM đã đi học trực tiếp từ ngày 4/1. Ảnh: Thanh Tùng

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng chính trị Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết hiện nay việc tổ chức dạy học trực tiếp theo kế hoạch đã ban hành và chỉ đạo của UBND TP, với học sinh từ lớp 7 trở lên đang học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục. Từ ngày 4/1, các trung tâm ngoại ngữ, các trung tâm kỹ năng ngoài trời… cũng đã tổ chức dạy học trực tiếp.

“Như vậy đồng nghĩa với việc dù TP.HCM đang là vùng xanh nhưng không phải học sinh đi học trực tiếp hết, mà phải theo kế hoạch” - ông Trọng nói.

Đối với việc học của khối lớp 6 trở xuống, ông Trọng cho biết Sở GD-ĐT đang tham mưu cho UBND TP có kế hoạch cụ thể. Sở cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động chuẩn bị trường, lớp để khi có chỉ đạo từ UBND TP thì đón học sinh trở lại trường học.

Theo ông Trọng, việc khi thay đổi cấp độ dịch thì thay đổi cách dạy học có ngay từ kế hoạch ban đầu. Do đó, các cơ sở giáo dục sẽ thay đổi hình thức tương ứng, linh hoạt trong việc dạy và học theo cấp độ dịch.

Về số lượng học sinh về quê chưa vào TP học, theo thống kê nhanh của Sở GD-ĐT, cấp tiểu học có khoảng 7.500 em chuyển trường.  

Hồ Văn - Phương Chi

theo vietnamnet.vn/