Tin mới

STEM - Đánh thức trí tuệ làng trong thời đại 4.0

 2020-06-29 09:12:14
Bây giờ là thời 4.0, một thách thức lớn đối với cả nhân loại trong đó có Việt Nam: Nếu chúng ta biết cách đem tri thức về trường làng để đánh thức trí tuệ làng thì nguy sẽ biến thành an.

Năm dấu hiệu đổi mới dạy học phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực

 2020-06-29 09:07:30
NDĐT- Dấu mốc quan trọng đổi mới dạy học được xác định khi có Nghị quyết số 29-NQ/T.Ư của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Đáng chú ý, Nghị quyết nhấn mạnh, cần nhanh chóng có sự chuyển đổi từ chủ yếu dạy học truyền thụ kiến thức sang phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực học sinh. Có năm dấu hiệu để nhà trường và xã hội thấy và nhận xét được giáo viên đã thay đổi dạy học theo hướng phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực học sinh.

Giáo sư trẻ nhất Việt Nam gây bão mạng với quan điểm về "trường chuyên"

 2020-06-29 08:59:57
Xoay quanh chủ đề "Chuyện trường chuyên" đang gây tranh cãi mấy ngày gần đây, GS.TS Phan Thanh Sơn Nam đã có bày tỏ quan điểm của mình.

HƯỚNG DẪN GIÁO VIÊN các công cụ và lưu ý để tạo một lớp học ảo HIỆU QUẢ

 2020-04-21 15:32:07
Lớp học ảo là một khái niệm đã có từ lâu trong ngành giáo dục. Sau những diễn biến gần đây, với sự xuất hiện của đại dịch COVID 19, các trường học đã buộc phải xem xét các công nghệ có sẵn có thể giúp loại hình này có thể ứng dụng phổ biến. Ngoài ra, các trường học phải đối mặt với nhu cầu cung cấp một sự chuyển đổi mà không có một sự cản trở nào từ mô hình giảng dạy dựa trên sự có mặt của học sinh sang mô hình giảng dạy ảo. Với quá trình giáo dục đang bị đe dọa, các trường học phải tìm ra giải pháp nhanh chóng để giúp học sinh ở mọi lứa tuổi không bị mất liên lạc với quá trình học tập.

Học từ xa là gì và tại sao bây giờ việc học này lại rất quan trọng?

 2020-04-21 14:48:04
Do đại dịch COVID, việc ở trong các khu vực ít tiếp xúc trong từng nơi đã trở thành một vấn đề rất lớn. Mặc dù trẻ em ít bị nhiễm virut hơn người lớn, nhưng chúng vẫn có thể là người mang mầm bệnh và khiến người khác gặp nguy hiểm. Do đó, nhu cầu cách ly xã hội và tự cách ly trên toàn thế giới hoặc kiểm dịch bắt buộc đã phát sinh. Theo UNESCO, 87% dân số học sinh thế giới đã bị ảnh hưởng bởi sự phát triển ngày càng lan rộng của Covid. Nhiều người trong gia đình đã có mâu thuẫn với những việc cần làm ở nhà, hoặc phải làm gì với con cái họ. Vì lý do đó, học từ xa đã trở thành một khái niệm dần khá phổ biến hiện nay.

Hướng dẫn tải và cài phần mềm mozaBook

 2020-04-16 11:31:23
Điểm nổi bật nhất của mozaBook là các cảnh 3D, video thực tế, âm thanh, hình ảnh mô tả sinh động nội dung bài học, khiến học sinh thích thú, hiểu và nhớ bài tốt hơn. mozaBook còn được tích hợp phòng thí nghiệm ảo, cho phép học sinh thực hành, thực hiện các thí nghiệm ảo để hiểu rõ nguyên lý, nguyên nhân sự việc, biết vận dụng lý thuyết vào đời sống thực tế, giúp học sinh sẽ tăng sự chủ động tự tin hơn trong cuộc sống.